CÁC LOẠI CỘT TRANG TRÍ

Ngày:
Danh Mục: Chưa phân loại

Quý đọc giả thân mến, ở bài viết trước Tân Bảo Minh đã cùng bạn khám phá điểm tương đồng và khác biệt của hai phong cách thiết kế Tân cổ điểnCổ điển. Chúng tôi hy vọng những tri thức đem đến đã giúp quý vị hiểu rõ hơn về hai phong cách thiết kế này.

Trong cả hai phong cách này, ngoài Phào chỉ tường, Phào chỉ trần thì Cột trang trí đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm nổi bật lên phong cách của căn nhà cũng như cảm quan nghệ thuật của gia chủ. Vậy Cột trang trí có bao nhiêu loại, kết cấu của cột bao gồm những phần nào, loại cột nào sẽ phù hợp để trang trí cho công trình nào, Tân Bảo Minh hân hạnh mời bạn cùng chúng tôi làm rõ trong bài viết này.

                             Cột tròn mang đậm phong cách Cổ Điển tại sảnh chờ Resort Thiên Thanh 

Từ cổ chí kim Chiếc cột hiện hữu trong tâm trí người Việt chúng ta thường có hình tròn. Điển hình nhất là các công trình nhà ba gian, chùa một cột. Chiếc cột như đóng vai trò cột trụ chống đỡ sức nặng, tăng tính bền vững và uy nghiêm cho căn nhà. Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội, sự giao thoa về văn hóa Âu Châu, những ý niệm về nghệ thuật kiến trúc trong tâm thức chúng ta cũng đã nhiều phần Âu hóa. Cái đẹp hiện hữu trong sự giao thoa hài hòa giữa kiến trúc xưa và nay, hóa thân thành kiến trúc đương thời hay chúng ta còn gọi là Tân Cổ Điển. Những chiếc Cột ngày nay không chỉ có công dụng chống đỡ đơn thuần mà chúng còn có công dụng trang trí, góp phần tô đậm nét nguy nga, tráng lệ cho công trình.

                                 Cột tròn ngoài trời tạo nét nguy nga, tráng lệ cho khuân viên ngoài trời

Đã có rất nhiều nhà thiết kế lừng danh, tên tuổi có các công trình nghiên cứu về lịch sử của các loại Cột trang trí, rồi phân loại chúng theo tiến trình phát triển của văn minh nhân loại. Để Việt hóa chúng, Tân Bảo Minh đã phân loại Cột trang trí theo hai loại là tròn và dẹt.

Cột trang trí loại tròn:

Cột tròn là đặc trưng rất đậm nét của phong cách Cổ điển với những hoa văn sâu, đường nét cầu kỳ, rất tỉ mỉ, tinh xảo. Thường được áp dụng cho những nơi có không gian rộng lớn như sảnh chờ tại các khách sạn, nhà hàng, phần mặt tiền của các công trình kiến trúc có quy mô lớn như trường học, nhà hát, cung điện và các biệt thự lớn.

                                                            Sự kết hợp của Cột trang trí tròn và det 

Cột trang trí loại dẹt:
Cột dẹt thường được thiết kế đơn giản, tinh tế hơn và đậm nét Tân cổ điển, các họa tiết trang trí thanh nhã, tinh giản hơn côt tròn, phù hợp với các không gian nhỏ, ấm cúm như phòng khách trong căn hộ, chung cư cao cấp, phần mặt tiên nhà phố và các công trình đậm nét Tân cổ điển khác.

Cột dẹt trong thiết kế Chung cư phong cách Tân Cổ Điển- Thiêt kế và thi công bởi Tân Bảo Minh

Các phần của Cột trang trí bao gồm đầu cột, thân cột và phần chân cột. Tùy vào nhu cầu, sở thích của quý khách cùng với đội ngũ những nhà thiết kế tận tâm, luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi nâng cao chuyên môn. Tân Bảo Minh tin rằng chúng tôi sẽ đưa ra được giải pháp thiết kế phù hợp nhất cho Quý vị. Ngoài phào chỉ trang trí, chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn Cột trang trí, Hoa văn trang trí và Mâm trần.

Mọi sự phân vân, thắc mắc khi chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp với nhà, biệt thự, khách sạn và căn hộ của Quý vị sẽ được giải đáp nhanh chóng, tận tình khi liên hệ với chúng tôi. Tân Bảo Minh rất hân hạnh được đón nhận mọi thắc của quý khách.