Quy trình thi công phào chỉ nhựa PU

Ngày:
Danh Mục: Bài viết

Phào chỉ PU ngày càng được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất cổ điển, tân cổ điển. Nhờ có sự kết hợp khéo léo giữa phào chỉ, hoa góc, phù điêu mà ta có một không gian hoàn toàn khác, mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao. Do đó, việc thi công phào chỉ sao cho đúng kỹ thuật, nhanh chóng, có thẩm mỹ, phù hợp với không gian sống là điều mà nhiều người quan tâm. Bài viết này, Tân Bảo Minh sẽ giới thiệu cho quý độc giả quy trình thi công phào chỉ PU đúng quy cách, đảm bảo bền đẹp.

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại phào chỉ với các chất liệu khác nhau như: phào chỉ thạch cao, phào chỉ gỗ, phào chỉ PU… Mỗi loại phào chỉ có chất liệu khác nhau đều chứa những ưu nhược điểm khác nhau.

Phào chỉ PU là loại vật liệu trang trí mới được sản xuất từ Polyurethane, có đặc tính dẻo, bền, nhẹ, sạch sẽ, thân thiện môi trường.

Việc thi công, lắp đặt phào chỉ cũng cần đảm bảo đúng quy trình và đúng cách mới có thể đảm bảo được độ bền cũng như giá trị thẩm mỹ của công trình.

Bước 1: Đọc bản vẽ thiết kế, bản vẽ kỹ thuật, kiểm tra thực địa để xác định vị trí cần trang trí. Phào chỉ muốn đẹp trước hết phải hài hòa với nội thất trong nhà. Kiểm tra khoảng cách giữa các ô phào, chân tường, khoảng cách này có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế.

Bước 2: Chọn loại phào chỉ PU phù hợp. 

Với những không gian mang phong cách cổ điển thì nên chọn những mẫu phào nhựa có họa tiết tinh xảo trong quá trình thi công. Với những không gian tân cổ điển và hiện đại, đơn vị thi công sẽ tư vấn cho gia chủ chọn những mẫu phào nhựa trơn, hoặc họa tiết khóm hoa văn mềm mại mang lại vẻ đẹp tối giản, tinh tế.

Bước 3: Chuẩn bị thi công

Lúc này, cần phải kiểm tra độ bằng phẳng của trần nhà, tường nhà để khi thi công lắp đặt phào chỉ nhựa phải đảm bảo độ phẳng đã đạt tiêu chuẩn. Sau đó tập kết đầy đủ vật tư, trang thiết bị thi công: thước, súng bắn đinh, máy cắt có thể xoay góc, lưỡi cưa cắt gỗ, keo 2 thành phần, sơn. Căn cứ vào bản thiết kế, đánh cốt, bắn mực toàn bộ các vị trí cần lắp phào chỉ để kiểm tra tính thực tế giữa bản thiết kế và thi công. Nếu thấy bất hợp lý cần điều chỉnh ngay.

Bước 4: Tiến hành thi công

Tiến hành chọn đúng những mẫu phào chỉ đẹp, phào chỉ trang trí, len chân tường mà chủ đầu tư đã chọn từ đầu, sử dụng máy cắt phào chỉ pu cắt đúng với kích thước bản vẽ và kích thước thực tế đã được đo.

Dùng keo dán phào PU chuyên dụng rải khắp mặt sau để dán trực tiếp lên tường. Sau đó đặt khung vào các vị trí kích thước đã được định sẵn, dùng súng bắn đinh cố định vào tường thì việc cố định khung mới chắc chắn được. Sử dụng silicon để trám vào các khe hở giữa phào chỉ nhựa và tường, dùng bả để trám tại các vị trí bắn đinh. Dùng khăn hoặc giấy giáp để lau các vị trí trám bị nham nhở cho thanh phào pu thêm sáng và sạch sẽ tăng tính thẩm mỹ.

Bước 5: Hoàn thiện phào chỉ PU

Đây là khâu cuối cùng và là khâu vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo tay của người thợ. Cần kiểm tra lại phào chỉ trước khi sơn. Phun sơn không phun quá nhanh, cũng không phun quá chậm gây chảy sơn. Phun làm nhiều lượt, khi lượt này ráo thì mới phun tiếp lượt hai, có như vậy thì phào chỉ mới đều màu được. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị thi công phào chỉ PU nhưng chất lượng thi công thường không được đảm bảo. Là đơn vị phào chỉ nhựa PU cao cấp. Tân Bảo Minh đã tạo dựng được uy tín với đối tác, các nhà thầu và khách hàng tại TPHCM và các tỉnh trên cả nước. Chúng tôi luôn nỗ lực mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo chất lượng bằng giá thành tốt nhất. Liên hệ ngay với Tân Bảo Minh nếu bạn muốn công trình của mình có thêm những điểm nhấn thực sự ấn tượng, độc đáo, sang trọng.

Có thể bạn quan tâm!!!