So sánh phào chỉ dát vàng, phào chỉ mạ vàng, vẽ vàng

Ngày:
Danh Mục: Bài viết

Các sản phẩm từ phào chỉ trang trí đã không còn xa lạ đối với khách hàng, và để làm tăng thêm tính thẩm mỹ và sang trọng cho những không gian cổ điển hay tân cổ điển thì người dùng đã sử dụng thêm phào chỉ vẽ vàng, mạ vàng hay dát vàng nhằm tăng thêm tính sang trọng đẳng cấp cho các công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về công dụng và đặc điểm của ba phương pháp trang trí phào chỉ này. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng Tân Bảo Minh tìm hiểu về công dụng và sự khác nhau của các loại hình trang trí phào chỉ trên nhé.

Phào chỉ trang trí là loại vật liệu sử dụng để trang trí các không gian trong nhà như trần, tường, hay chân tường nhà, thay vì sử dụng các loại loại phào trắng như thông thường thì hiện nay, các loại  phào chỉ dát vàng, phào chỉ vẽ vàng, phào chỉ mạ vàng được sử dụng làm tăng tính nổi bật, sang trọng và đẳng cấp cho không gian sống. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người:

Trang trí phào chỉ cho căn hộ thêm sang trọng
  1. Phào chỉ dát vàng: Dát vàng phào chỉ là phương pháp dùng miếng vàng mỏng dính lên các phào chỉ. Việc dát vàng phào chỉ được thực hiện một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ và phải là những người thợ lành nghề. Phào chỉ dát vàng mang tới vẻ đẹp sang trọng, thể hiện đẳng cấp cho gia chủ. Để hiểu rõ hơn về phào chỉ dát vàng, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau nhé:
Dát vàng phào chỉ thể hiện đẳng cấp cho căn phòng
  1. Phào chỉ vẽ vàng: Đây là hình thức được đánh giá là đơn giản và chi phí thấp hơn cả trong 3 hình thức trên, được vẽ bằng tay hoàn toàn. Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện, giá thành thấp so với phào chỉ dát vàng và mạ vàng. Tuy nhiên, màu sắc của phương pháp vẽ vàng không tươi sáng và không làm nổi bật lên sự sang trọng cho không gian nội thất. 
  2. Phào chỉ mạ vàng: Phào chỉ mạ vàng có độ bền cao, tuổi thọ có thể lên đến 5-10 năm tùy vào vị trí lắp đặt. Tuy nhiên phương pháp này tốn kém thời gian và tiền bạc không cần thiết. Vì vậy hiện nay ít ai sử dụng.

Tuy mỗi hình thức có những ưu nhược điểm khác nhau,có thể thấy dát vàng phào chỉ là phương pháp thích hợp hơn cả và thực tế cũng đang chứng minh điều này bởi số lượng những công trình sử dụng phào chỉ dát vàng đang rất phổ biến.

Dát vàng phào chỉ được ứng dụng trong trang trí khách sạn cao cấp

Dù áp dụng hình thức nào đi chăng nữa để đạt hiệu quả tốt nhất thì phào chỉ bạn lựa chọn để trang trí phải chất lượng chính vì vậy việc lựa chọn được nhà cung cấp phào chỉ chính hãng là điều quan trọng. Tân Bảo Minh là địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm việc trang trí không gian sống thân yêu mình. Hãy liên hệ ngay với Tân Bảo Minh để nhận được sự tư vấn nhiệt tình với chi phí ưu đãi nhất! Chúng tôi lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu lớn nhất và tự tin mang đến các mẫu thiết kế phong cách cùng dịch vụ chuyên nghiệp.